Tại sao bạn nên chọn du học Áo

0 bởiAdmin

Bạn đang nung nấu ý định hay đã lên kế hoạch du học Áo nhưng còn băn khoăn về nhiều điều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao bạn nên du học tại đất nước xinh đẹp này nhé!

1. Lịch sử và văn hóa lâu đời.

            Đất nước Áo xinh đẹp nằm ở vị trí trung tâm châu Âu, ngã ba giao lưu văn hóa và kinh tế thế giới, đồng thời nổi tiếng về lịch sự lâu đời, đa dạng trong văn hóa, nghệ thuật, văn học và triết học. Áo được coi là thủ đô văn hóa thế giới với 9 địa danh di sản thế giới được UNESCO công nhận như thành phố Salzburg – thiên đường nhỏ bé của nước Áo, Vienna – thủ đô kiến trúc, cung điện và vườn Schonbrunn…. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích âm nhạc, bạn có thế đến với thủ phủ âm nhạc của thế giới – Vienna để dạo chơi trên các con phố mang tên những nhà soạn nhạc thiên tài như Beethoven, Schubert, Mozart….

2. Hệ thống giáo dục tiên tiến

            Áo là một trong các quốc gia tham gia tiến trình Bologna – một sáng kiến cải cách giáo dục đào tạo đại học của các nước Châu Âu nhằm giúp các trường đại học này cạnh tranh với các cường quốc tri thức khác, đặc biệt là Hoa Kỳ. Du học sinh khi tham gia học tập tại Áo sẽ có cơ hội được trải nghiệm và học tập theo mô hình giáo dục tiên tiến bậc nhất, và độc đáo. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội được học tại các trường đại học đào tạo chuyên sâu về khoa học ứng dụng, nghệ thuật, giáo dục. Các trường đại học tại Áo cho phép cả sinh viên Áo và sinh viên quốc tế học theo chương trình giáo dục định hướng chuyên nghiệp như sau:

✦ Chương trình cấp bằng cử nhân (3 năm)

✦ Chương trình cấp bằng cao học (1-2 năm)

✦ Các trình học bắt buộc về đào tạo nghề

✦ Thực hành thực tế.

✦ Bằng cử nhân kèm bằng giảng dạy.

3. Sống và học tập tại Áo

            Kỳ học tạị các trườn đại học Áo gồm 2 kỳ: kỳ đông và kỳ hè. Năm học sẽ bắt đầu từ ngày 01 tháng 10 và kết thúc vào 30 tháng 09 năm sau.

            Về phí học tập, các trường đại học công lập thông thường và các trường nghệ thuật thu 363.36 euro (2010) tiền học phí trên một học kỳ. Phí này được miễn cho du học sinh đến từ khối các nước thuộc liên minh châu Âu EU/ khu vực kinh tế châu Âu, và Thụy Sĩ. Đối với các trường đại học về khoa học ứng dụng, mức phí thu vẫn là 363.36 euro/ học kỳ. Tuy nhiên, các trường tư có mức phí cao hơn và không cố định giữa các trường.

          Nếu bạn mong muốn nhận được hỗ trợ về nhà ở khi du học tại Áo, bạn có thể liên hệ trung tâm Austrian Exchange Service (OeAD) để nhận được những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm hỗ trợ từ phía Văn phòng quốc tế  của các trường đại học. Thông thường, mức chi phí sống hàng tháng của du học sinh tại Áo từ 710 euro đến 800 euro bao gồm các chi phí như nhà ở, thức ăn, học hành, và chi tiêu cá nhân.

            Vậy với mức chi phí học tập thấp, môi trường nói tiếng Đức, các chương trình đại học đa dạng, nền văn hóa lâu đời và đồ sộ, địa điểm khám phá tuyệt vời, nước Áo luôn sẵn sàng chào đón bạn đến để học tập, nghiên cứu và trải nghiệm. 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận