Lớp học tiếng Nhật tình nguyện tại Nhật bản

0 bởiAdmin

Tại lớp học này học viên chủ yếu là những bạn người nước ngoài sinh sống tại Nhật có mong muốn được học tập, nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Khi tham gia lớp học tiếng nhật tình nguyện này các bạn nước ngoài gần như được miễn phí 100% hoặc chỉ đóng 1 mức học phí không đáng là bao (vài trăm đến 1000 yên/tháng để hỗ trợ việc đi lại cho giáo viên). 

          Giáo viên ở lớp học này là những người Nhật có nhiệt huyết, thích trao đổi văn hóa và  hoạt động xã hội nên đã tình nguyện viên tham gia giảng dạy, giúp đỡ cho các bạn chứ không phải vì mục đích kiếm tiền.

Một góc của lớp học tiếng Nhật tình nguyện

          Trong thời gian học, quy trình học tùy theo năng lực và nguyện vọng của từng học viên tham gia, thầy cô cũng rất vui lòng đáp ứng dạy theo ý thích của bạn. Có trường hợp học lại từ đâu, có bạn chỉ thích luyện kanji học đàm thoại hoặc luyện thi theo chương trình JLPT. Bạn có thể sẽ được một giáo viên trực tiếp hướng dẫn hoặc học theo nhóm 2 – 3 người/giáo viên tùy vào số lượng học viên từng ngày. Nếu bạn tham gia lớp học thường xuyên thì có thể sẽ có một giáo viên nhận đảm trách bạn suốt thời gian bạn học tại đó.

          Học viên tham gia có cả những bạn đến từ Việt Nam, những bạn du học sinh đang đi du học Nhật Bản từ nhiều nơi khác đến nữa. Tại một số nơi còn kết hợp với các trường đại học, cho phép các bạn sinh viên đến thực tập giảng dạy và trao đổi. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể làm quen, giao lưu kết bạn với người bản xứ.

          Ngoài những giờ học tập trên lớp, giáo viên ở đây còn thường xuyên tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa, cho học viên tham gia các lễ hội theo văn hóa Nhật Bản đi du lịch ngắm hoa anh đào, lá đỏ… Có thể thấy rằng, khi tham gia vào lớp học tiếng Nhật tình nguyện, ngoài việc bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp, trình độ tiếng Nhật của bản thân, bạn còn được học hỏi và làm quen tới phong cách sống và văn của người Nhật Bản.

Đây cũng là cơ hội để các bạn giới thiệu món ăn Việt Nam đến bạn bè thế giới

          Các trung tâm, Kominkan (公民館) cũng được biết đến là nơi để các bạn học viên tự học, đặc biệt là vào những buổi thời tiết khác nghiệt. Văn hóa giao tiếp được phát huy cao ở những nơi như vậy, mọi người chào nhau một cách chân thành. Nơi đó còn có rất nhiều sách để bạn tham khảo.

          Còn chờ đợi gì nữa, hãy tham gia ngay những lớp học tiếng Nhật tình nguyện đi nào, nhớ rằng phải chọn địa điểm và thời gian học phù hợp với điều kiện bản thân bạn nhé

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận