Khám phá những nét văn hóa đặc biệt của người Anh

0 bởiAdmin

Khám phá những nét văn hóa đặc biệt của người Anh để hiểu rõ hơn về lối sống và văn hóa giao tiếp ứng xử của người dân Anh qua bài viết dưới đây! Du lịch Anh và khám phá những nét đẹp văn hóa đặc biệt của người dân nơi đây chắc hẳn sẽ đem đến thật nhiều những trải nghiệm thú vị đầy mới mẻ cho du khách.

1. Văn hóa giao tiếp của người Anh

Người nước anh có một nét văn hóa đặc biệt, văn hóa pha trộn hết sức thú vị trong cách giao tiếp đó là kết hợp giữa giao tiếp phi ngôn ngữ và giao tiếp trực tiếp. Rất nhiều những doanh nhân lớn tuổi hoặc những người ở tầng lớp trên giao tiếp dựa phần lớn vào những nghi thức đã được công nhận. Hầu hết những người Anh đều là những bậc thầy về sử dụng hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ và không sử dụng nhiều những từ ngữ mang nhiều tình cảm. Những từ có xu hướng được dùng nhiều nhất là các từ như :có thể, có lẽ, điều đó có thể là….. Đây cũng là một lưu ý trong giao tiếp khi bạn đi du lịch Anh và tiếp xúc với người dân nơi đây.

Khi giao tiếp với người khác, người Anh thường quan tâm đến địa vị hoặc tầng lớp, họ là người thẳng thắn nhưng khiêm tốn. Khi giao tiếp với ai đó họ biết rõ, cách giao tiếp của họ có thể suồng sã nhưng vẫn giữ sự khiêm tốn đó.

Nét văn hóa đặc biệt trong giao tiếp bằng văn bản của người Anh thường phải theo sát những nghi thức. Phần kết thúc thư được viết như nào tùy thuộc vào mối quan hệ của người viết và người đọc. Cách xưng hô trong văn viết thường được sử dụng là chức danh và họ của người nhận thư. Tên của người nhận thường ít được sử dụng trong văn viết trừ khi bạn biết rất rõ người đó.

E-mail ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thế giới hiện đại, tuy nhiên phong cách giao tiếp của người Anh vẫn giữ được những nghi lễ của nó, ít nhất là hơn những quốc gia khác trên thế giới. Hầu hết người Anh ít khi dùng tiếng lóng hay viết tắt trong những tình huống giao tiếp mang tính tôn nghiêm.

2. Văn hóa kinh doanh của người Anh

Nếu bạn đang muốn thực hiện một kế hoạch kinh doanh với người Anh, hãy chuyển bản kế hoạch đó cho những đồng nghiệp người Anh để nhận được những lời khuyên và sửa chữa kịp thời.

 Đúng giờ là yếu tố rất quan trọng trong những buổi gặp mặt kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, người mà bạn gặp sẽ đến đúng giờ. Nét văn hóa đặc biệt của người Anh là những người nổi tiếng về việc tuân thủ giờ giấc. Hãy gọi điện cho đối tác nếu bạn đến muộn hơn dù chỉ 5 phút so với lịch hẹn. Buổi gặp gỡ đó diễn ra như thế nào thường được quyết định bởi thành phần tham gia cuộc họp đó. Nếu tất cả mọi người đều ở vị trí như nhau, thì những quan điểm hay ý kiến được nêu ra một cách thoải mái, tự do.Nếu có người ở vị trí cao hơn thì đó sẽ là người nói chủ yếu trong cuộc gặp đó.

3. Văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng của người Anh

Nếu bạn là người theo đạo và làm lễ thường xuyên ở quê nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục làm việc đó khi bạn tới du học hoặc định cư tại Vương Quốc Khánh. Tôn giáo Vương quốc Anh là nét văn hóa đặc biệt của người Anh bao gồm mọi tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo chính trên thế giới đều được tiếp nhận. Hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh đều có các trung tâm Hồi giáo, Hindu, Sikh và đạo Phật, cũng như các giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái.

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận