Giới thiệu về trường Tokyo Institute Of Japanese (TIJ)

Du học Nhật Bản – ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới hiện nay. Nhưng làm sao để có thể tìm được một ngôi trường tốt, một môi trường năng động

 

 

trong đó có các thầy cô giáo tâm huyết với nghề và tận tâm, tận tụy với nghiệp trồng người thì quả là một điều không dễ. Đối với bất cứ bạn học sinh nào khi lựa chọn cho mình con đường du học đều phân vân và lo lắng không biết mình nên chọn trường nào để học và phát triển khả năng của mình. Các bạn hãy yên tâm, hãy đến với chúng tôi: Viện nghiên cứu tiếng Nhật Tokyo (Tokyo institute of Japanese – TIJ), chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết sự phân vân, lo lắng đó. Bởi triết lý của chúng tôi là để "phát triển nguồn nhân lực xuất sắc", những người sẽ xây dựng cầu nối giữa Nhật Bản và châu Á, châu Âu, Mỹ, Châu Phi, … Mong muốn của chúng tôi là ngày càng có nhiều học sinh am hiểu về văn hóa và truyền thống của Nhật Bản sẽ tốt nghiệp từ học viện và trở thành cầu nối cho mối quan hệ thân thiện giữa Nhật Bản và các nước nhà của học sinh. Từ đó sẽ dẫn đến một xã hội Nhật Bản, trong đó công dân nước ngoài và người dân Nhật Bản có thể đến với nhau và sống một cách hòa hợp.

  1. MỘT SỐ NÉT TIÊU BIỂU VỀ TRƯỜNG TOKYO INSTITUTE OF JAPANESE (TIJ)

Trường Tokyo Institute of Japanese (TIJ) nằm ở số 1-17-10 Shinkoiwa, Katsushika – ku, Tokyo-Japan. Trường được thành lập vào năm 1991. Từ khi thành lập cho đến nay, viện đã cung cấp các chương trình tiếng Nhật cho cư dân tại Nhật Bản, sinh viên từ nước ngoài, và nhân viên của công ty có liên quan, cũng như cung cấp đào tạo cho giáo viên tiếng Nhật và phát triển tài liệu học tiếng Nhật. Đặc biệt, các chương trình tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài trở thành trụ cột trung tâm của học viện. Nhiều sinh viên nước ngoài đã hoàn thành các chương trình học cho đến nay và nó vẫn tiếp tục chào đón một số lượng lớn sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới.

Đội ngũ giảng viên tại học viện đều là những thầy cô giáo có tâm huyết với nghề, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ cho những học viên đang theo học tại đây. Họ vẫn ngày đêm miệt mài nghiên cứu cách để cải thiện giáo dục tiếng Nhật trong khi hoàn thành tài liệu học ban đầu để sử dụng trong lớp học.Những tài liệu hướng dẫn được cung cấp cho các sinh viên với mục tiêu để cho họ có thể sử dụng tiếng Nhật, các kỹ năng và có thể truyền đạt ý tưởng của mình. Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học ngôn ngữ đã chuyển sang trường đại học và sau đại học, và một số lượng lớn trong số họ đang làm việc trong các công ty Nhật Bản ở cả Nhật Bản và nước ngoài.

Tính năng lớn nhất hội tụ tại trường TIJ chính là mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh. Học sinh có thể tham khảo ý kiến ​​giáo viên của họ như thể họ là ba mẹ thứ hai của mình tại Nhật Bản. Họ mang đến cho các giáo viên với những vấn đề khác nhau bao gồm cả vấn đề gặp phải trong cuộc sống hàng ngày và thậm chí cả vấn đề liên quan đến kế hoạch cuộc sống của họ.Trường chúng tôi rất tự hào vì từ khi thành lập tới nay đã được hơn 20 năm  và chúng tôi cũng đã thiết lập được một mối quan hệ gia đình với tất cả học sinh của chúng tôi, bao gồm từ những học sinh đầu tiên của trường cho tới những học sinh hiện nay.

II)  YÊU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA TRƯỜNG

1)      Về trình độ:

-          Đã tốt nghiệp THPT thường theo chế độ 12 năm tại nước sở tại.

-          Đủ điều kiện thi vào Đại học nước sở tại.

-          Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

2)      Thời hạn nộp đơn:

-          Kỳ nhập học tháng 1       Hạn cuối: 10/9

-          Kỳ nhập học tháng 4       Hạn cuối: 10/11

-          Kỳ nhập học tháng 7       Hạn cuối: 10/3

-          Kỳ nhập học tháng 10     Hạn cuối: 20/5

3)      Hồ sơ nhập học:

-   Đơn xin học, sơ yếu lý lịch, lý do xin học, giấy chấp nhận cho đi học của người giám hộ (theo mẫu có sẵn của TIJ)

-   Giấy chứng nhận tốt nghiệp gần nhất(bản gốc) (hoặc giấy chứng nhận có khả năng tốt nghiệp và bảng điểm của trường đang học)

-   Bảng điểm gần nhất (Bản gốc) hoặc các giấy chứng nhận thành tích khác (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại đây). Trường hợp đã nộp giấy chứng nhận thành tích thì không cần.

-   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (Tương đương với trình độ N5 hoặc cao hơn) của các kỳ thi sau đây:

+ Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

+ Kỳ thi tiếng Nhật thực dụng TOPJ

+ Kỳ thi Nat-test

-  Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người xin học và người bảo trợ tài chính

-  6 ảnh 4cm * 3cm (mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại)

4) Các giấy tờ liên quan đến người bảo trợ tài chính

*Trường hợp người bảo hộ tài chính là bố mẹ hoặc người thân hỗ trợ tài chính bằng cách gửi tiền

      - Giấy cam kết bảo hộ tài chính (theo mẫu có sẵn của TIJ)

      - Giấy chứng minh số tiền dư tài khoản gửi ngân hàng của người bảo hộ (Đôla Mỹ, yên Nhật, hoặc đồng tiền trong nước)

      - Giấy chứng nhận thu nhập, nghề nghiệp.

*Trường hợp người bảo hộ tài chính đang sinh sống tại Nhật Bản

      - Giấy cam kết bảo hộ tài chính (theo mẫu có sẵn của TIJ) (ghi rõ quá trình bảo hộ)

      - Giấy chứng minh hộ khẩu thường trú của người bảo hộ hoặc đăng ký tạm trú của người nước ngoài

      - Giấy chứng minh số tiền dư tài khoản gửi ngân hàng của người bảo hộ

      - Giấy chứng nhận nghề nghiệp của người bảo hộ hoặc bản đăng ký pháp nhân.

      - Chứng minh thuế có ghi rõ thu nhập cá nhân của người bảo hộ (trong vòng 3 năm)

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận