Du học Mỹ: Thông tin về trường cao đẳng North Seattle

THÔNG TIN TỔNG QUAN

57FLARES1Share

North Seattle là một trường cao đẳng công lập, là thành viên của hệ thống Cao đẳng Seattle – một trong những hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washington. Trường được tọa lạc trong một khuôn viên tuyêt đẹp. Trường nằm cách trường đại học Washington 10 phút và chỉ 20 phút đến trung tâm thành phố Seattle. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.

Khuôn viên trường Cao đẳng North Seattle

Khuôn viên trường Cao đẳng North Seattle

Thành phố Seattle không những là cái nôi cho ra đời các hãng có tên tuổi lớn như: Boeing, Microsoft, Nintendo, Starbucks Coffee… mà còn là đặc khu kinh tế, văn hoá và xã hội. Đây là một trong những thành phố được bình chọn an toàn và học tập tốt nhất tại Mỹ.

Mỗi năm trường nhận học khoảng 8,500 học sinh, trong đó có khoảng 1,000 du học sinh quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới đến học tại North. Trường là một trường cao đẳng hàng đầu tại bang Washington.

Trường hiện cung cấp hơn 50 ngành học đa dạng và phổ biến từ chương trình đào tạo nghề đến chương trình Cao đẳng chuyển tiếp sang các trường Đại học. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều trường Cao đẳng và Đại học có uy tín của Mỹ  và các nước trên thế giới.

Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, gần gũi thân thiện với sinh viên. Trường thiết kế phương pháp giảng dạy hiệu quả với các phòng học nhỏ và trang thiết bị hiện đại giúp cho việc trao đổi của các sinh viên dễ dàng và thuận lợi.

Cơ sở vật chất trường Cao đẳng North Seattle
Cơ sở vật chất trường Cao đẳng North Seattle

KHÓA HỌC

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI NORTH SEATTLE:

1. Chương trình Tiếng Anh dự bị (ESL):

 • Cung cấp các khoá tiếng Anh dự bị dành cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh hoặc muốn học nâng cao, bổ sung kiến thức Anh ngữ học thuật của mình.
 • Trường cung cấp 6 cấp độ Anh ngữ, đào tạo các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Sinh viên được chọn một số môn học đơn giản học song song ở 2 cấp độ cuối.

2. Chương trình hoàn tất phổ thông trung học và Cao đẳng (2 năm): dành cho học sinh hết lớp 10 và đủ 16 tuổi

 • Dành cho học sinh đã học hết lớp 10 và đủ 16 tuổi và có kết quả học tập từ loại khá 7.0 trở lên. Học sinh sẽ nhận bằng phổ thông trung học của bang Washington và bằng Cao đằng trong cùng thời gian 2 năm học, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học năm 3, 4 của các trường Đại học để nhận bằng Đại học. Với chương trình này học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khoá học của mình.

3. Chương trình chuyển tiếp lên đại học: dành cho học sinh hết lớp 12

 • Dành cho học sinh hết lớp 12. Học sinh không yêu cầu phải có TOEFL và SAT đầu vào. Các em được làm bài kiểm tra Toán và tiếng Anh để xác định khả năng tiếng Anh ngay khi đến trường.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ  Cao đẳng North Seattle đảm bảo chuyển tiếp vào bất kỳ đại học nào tại Mỹ. Sinh viên đăng ký vào trường North Seattle sẽ được nhận thêm thư chấp nhận chuyển tiếp vào các trường đại học đối tác nổi tiếng như: Đại học Eastern Washington, Đại học Johns Hopkins, Đại học Indiana, Đại học San Francisco State, Đại học Washington,  Đại học Oregon,  Đại học bang New York, Đại học Phoenix …

4. Chứng chỉ: Trường cung cấp chứng chỉ ngắn hạn trong vòng 1 năm như:  Y tá, giáo dục, Ngoiaj ngũ, Y tế, Giao tiếp, Quản lý,…

HỌC PHÍ:

  Chương trình ELS (3 tháng) Chương trình cao đẳng (3 tháng)
Học phí $ 2,700 $ 3,078.40
Phí $ 100 $ 100
Bảo hiểm $ 242.10 $242.10
Sách học $ 300 $ 300
Phí sinh hoạt $ 2,100 $ 2,100
Thẻ xe bus $ 200 $ 200
Hỗ hợp $ 100 $ 136
TỔNG $ 5,742.10 $ 6,120.50

YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

 • Không yêu cầu TOEFL/ IELTS. Học sinh sẽ làm placemet test khi đến trường

NGÀY CÁC KHÓA HỌC:

Winter quarter: Tháng 1 – 3 Spring quarter: Tháng 4 – 6 Summer quarter: Tháng 6 – 8 Fall quarter: Tháng 9 – 12

HẠN NỘP HỒ SƠ:

 • Trường không có hạn chót nộp hồ sơ, nhưng để thuận tiện nhất cho việc xét hồ sơ và làm thủ tục, tốt nhất là sinh viên đăng kí ít nhất 8 tuần trước ngày nhập học.

HỖ TRỢ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ:

 • Trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường rất chuyên nghiệp: Giia sư miễn phí, cố vấn học thuật & hướng nghiệp, hỗ trợ sắp xếp nhà ở & các dịch vụ về thị thực di trú,…
Du học sinh trường Cao đẳng North Seattle
Du học sinh trường Cao đẳng North Seattle
 • Học bổng: Trường cung cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn dành riêng cho những du học sinh mới cũng như đang theo học tại trường. Giá trị học bổng từ khoảng $500 – $2500.
 • Hoạt động ngoại khóa: Trường thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh khám há thêm về thành phố Seattle và bang Washington, cũng như thư giãn sau giờ học. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các du học sinh tìm hiểu thêm về văn hóa nước Mỹ.

Bình luận

  Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận