Điểm danh 3 trường nên cân nhắc khi học tại Seoul

0 bởiAdmin

Hàn Quốc đang trở thành một điểm đến thu hút nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Với nền kinh tế phát triển, là 1 thành viên trong G20, lại là đất nước vốn coi giáo dục là mục đích lớn nhất của việc đào tạo nhân tài, nền giáo dục Hàn Quốc nhanh chóng phát triển và được toàn thế giới công nhận. Seoul- “kì tích sông Hàn” ngày nào- nay trở thành “đầu mối” cho giáo dục. Hãy cùng AMEC điểm qua 3 trường đại học mà bạn nên cân nhắc khi chọn học tập ở Seoul nhé!

1. Đại học Seokyeong

Seakyeong là đại học tư nằm trong top đầu của đại Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1947 và là trường đầu tiên dạy vào buổi tối được công nhận. Nổi tiếng với chương trình đào tạo về ngành Nghệ thuật thẩm mĩ, hiện nay, Seokyeong là một điểm đến hấp dẫn với nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Với mục tiêu trở thành 1 trong 10 nhà cung cấp giáo dục chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao để phù hợp với sự toàn cầu hóa, Seokyeong đang tiếp tục nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng giảng dạy và đời sống sinh hoạt của sinh viên.

Seokyeong đào tạo 4 nhóm ngành: Nghệ thuật, Xã hội nhân văn, Khoa học tự nhiên và Kĩ thuật và Khoa học xã hội. Trong đó, có chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ nổi trội và 2 trường Đặc biệt đào tạo 2 nhóm ngành Quản trị Kinh doanh và Nghệ thuật.

Chắc hẳn những diễn viên đẹp lung linh trên màn ảnh không khỏi làm bạn ngưỡng mộ và yêu mến! Đó là nhờ công nghệ trang điểm và thẩm mĩ đạt đến trình độ “cao siêu”, vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Và đại học Seokyeong là một trong những đại học hàng đầu đào tạo về chuyên ngành đang rất hot này. Đặc biệt là khoa Nghệ thuật thẩm mĩ gồm 3 lĩnh vực : make-up, tạo mẫu tóc và chăm sóc da. Mỗi học viên sẽ được đào tạo để trở thành những chuyên gia đầu ngành, những chuyên viên tư vấn với sự sáng tạo và khả năng thẩm mĩ không ngừng phát triển.

Khuôn viên nhà trường cũng vô cùng xinh đẹp. Với hệ thống nhà hát kịch, phòng triển lãm, phòng nghỉ lớn, phòng tập thể dục khổng lồ,  khu ăn tối khang trang hiện đại, phòng y tế,…đời sống sinh viên chắc chắn sẽ được “chăm sóc” tận tình và kĩ lưỡng. Hàng năm, hội sinh viên còn tổ chức hàng loạt sự kiện lớn ở thung lũng Jeongnung như: Unity Festival, Brightening  Night Festival, Circle Unity Festival….nhằm gắn kết tình cảm, và gia tăng sự hiểu biết, giao lưu giữa các sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

2. Đại học Mở Hàn Quốc ( Korean National Open University – KNOU)

Đại học Mở được thành lập năm 1972 như là một nhánh của trường đại học Seoul. Và là trường quốc gia công lập đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo từ xa cho hơn 200 000 sinh viên học toàn thời gian, cao học, đại học 4 năm hay 1 số sinh viên bán thời gian không cấp bằng, chương trình giáo dục suốt đời. Và cung cấp một số chương trình sau đại học trực tuyến trong một số lĩnh vực quan trọng.

Đại học Mở Hàn Quốc hợp tác với 18 học viện ở 13 quốc gia khác nhau, trong đó có đại học Mở của Việt Nam.

Phương pháp dạy học vô cùng tiên tiến và hiện đại:

HQ là 1 trong những đất nước có nền công nghệ thông tin phát triển nhất thế giới. Áp dụng thành tựu khoa học công nghệ và tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, đại học Mở HQ đã cho ra đời 1 chương trình giảng dạy vô cùng hiện đại, tiện lợi và dễ sử dụng cho người học.

  • Sách giáo khoa và sách bài tập.
  • TV: các bài giảng có thể được xem qua truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh.
  • Audio: có thể nghe bài khi bạn đang di chuyển hoặc làm việc khác. Có các bản MP3 hoặc có thể doỷwnload từ internet về đtdd.

Ngoài ra còn các dụng cụ phương tiện hỗ trợ khác như vWBI -web-based instruction- học trực tuyến với sự hướng dẫn, LOD Service, Mobile learning …

Trường đào tạo các ngành như: Luật, Giáo dục Tiểu học, Hệ thống Sức khỏe cộng đồng, Tin sinh học và thống kê, Tiếng Hoa, Tiếng Nhật,….và viện đào tạo giáo dục suôt đời.

Ngoài ra bạn có thể tham gia gần 300 CLB tùy theo sở thích như đá bóng, hội họa, nhạc dân gian,…và gần 1200 CLB học thuật

Hãy đến với đại học Mở Hà Nội, để được học tập bằng phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến.

3. Đại học Hansung

Trường đại học Hansung tiền thân là trường đại học nữ Hansung được thành lập vào năm 1972. Hansung là trường tư thục tổng hợp khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nằm gần ga đại học Hansung- nằm trên tàu điện ngầm Seoul tuyến số 4- nơi đây rất thuận lợi cho việc đi lại.

Hansung cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hợp tác giữa học tập và công nghiệp. Đào tạo sinh viên sau khi tôt nghiệp trở thành 1 công dân toàn cầu với tư duy mở và cạnh tranh quốc tế, 1 thành viên của xã hội với tinh thần cộng đồng và vốn hiểu biết về văn hóa và 1 chuyên gia có sự sáng tạo, đa năng.

Chương trình đào tạo ở cấp bậc Đại học.

Trường đào tạo 4 ngành: Xã hội nhân văn ( Tiếng Anh, Hàn, Văn hóa và lịch sử…) Khoa học xã hội ( Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế…) Nghệ thuật ( Khiêu vũ, Hội họa, Thiết kế thời trang..) và Kĩ thuật (Công nghệ thông tin, Cơ khí điện tử..)

Khuôn viên của Hansung rộng lớn và khang trang với đầy đủ các dịch vụ tiện lợi, giải trí và học tập sinh hoạt, như nhà hát ngoài trời, SVĐ, sân tennis, plaza, công viên Naksan…Ngoài ra, còn vô số CLB, tổ đội cho sinh viên tham gia.

Hãy đến Seoul để thực hiện ước mơ du học của bạn !

Bình luận

    Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận