ĐẠI HỌC SIMON FRASER, VANCOUVER

0 bởiAdmin

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SIMON FRASER

Theo “Guide to Canadian Universities” được xuất bản bởi Maclean’s – tạp chí tin tức quốc gia Canada đánh giá trường  Đại học Simon Fraser một trong ba trường đại học hàng đầu của Canada. Hiện trường nằm trong Top 200 trường hàng đầu Thế giới. Trường hội tụ những đặc trưng nổi bật của 1 trường Đại học hiện đại, chương trình giảng dạy chất lượng cao, một số hoạt động thể thao của trường cũng rất mạnh tại Canada, các hoạt động của cộng đồng SV quốc tế tại trường rất năng động & sôi nổi.

Trường có 3 chi nhánh ở Burnaby, Vancouver & Surrey đều thuộc tỉnh British Columbia với trên 30.000 SV đang theo học tại trường. Hiện trường cung cấp khoảng 100 ngành bậc Cử nhân & 45 ngành bậc Sau Đại học. Trường còn được bình chọn là 1 trong 3 trường ĐH tổng hợp hàng đầu tại Canada trong 20 năm qua.

FIC (Fraser International College) hiện là đối tác chính thức & duy nhất của ĐH Simon Fraser chuyên cung cấp các khóa học dự bị chuyển tiếp vào năm 2, 3 của ĐH Simon Fraser theo các khối ngành liên quan đến:Kinh tế, Khoa học vi tính, Khoa học kỹ thuật, Mỹ thuật & Khoa học xã hội… Hàng năm FIC đào tạo & chuyển tiếp hàng ngàn SV vào năm 2, năm 3 của ĐH Simon Fraser.

NHỮNG LÝ DO CHỌN FIC LÀM BƯỚC CHUYỂN TIẾP VÀO ĐH SIMON FRASER

 • Quy mô lớp học của FIC nhỏ hơn những giảng đường ĐH lớn nên đảm bảo cho SV tiếp thu bài giảng trên lớp một cách tốt nhất cũng như Giáo viên dễ dàng hướng dẫn cho SV tận tình hơn.
 • FIC đặt tại campus Burnaby – là campus duy nhất có ký túc xá trong trường & tập trung hầu hết các chuyên ngành với đầy đủ các thiết bị & tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu học tập & sinh hoạt.
 • Thành phố Burnaby chỉ cách Vancouver downtown khoảng 30 phút đi xe – đây là một trong những thành phố ấm áp nhất tại Canada, có nền kinh tế phát triển nhưng chi
  phí lại rất hợp lý. Vancouver luôn nằm trong danh sách Top 10 th
  ành phố đáng sống nhất trên thế giới trong nhiều năm qua.
 • Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào.
 • Trên 90% SV có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp. SV được cấp thị thực ở lại làm việc & định cư sau khi tốt nghiệp.
 • Nhiều kỳ khai giảng hàng năm: tháng 1, tháng 5, tháng 9.
 • Tiếng anh học thuật SV được làm bài kiểm tra tiếng Anh tại VN để xác định cấp độ Anh ngữ.
 • Chương trình dự bị đại học (UTP 1): dành cho HS hết lớp 11, khóa học kéo 2 kỳ.
 • Chương trình đại học 1 năm (UTP 2- tương đương năm 1 ĐH Simon Fraser)  :dành cho HS hết lớp 12 hoặc hoàn tất chương trình Dự bị đại học UTP 1. Khóa học kéo dài 3 kỳ/ năm.

  Chương trình Cao đẳng (Associate of degree) dành cho HS hết lớp 12. Khóa học kéo dài trong 2 năm nhằm trang bị cho SV đủ kiến thức cần thiết ra đi làm hoặc chuyển tiếp lên năm 3 tại các trường ĐH ở Canada & Mỹ với các chuyên ngành liên quan. SV được phép ở lại Canada làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp.

  Chương trình dự bị Thạc sỹ (Pre MBA Program hay PMP)  kéo dài trong 4 tháng, bao gồm 4 khóa học chính tập trung vào kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiệp vụ (kế toán, thống kê), kỹ năng viết thư tín, kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống. Sau khi hoàn tất PMP, sinh viên được đăng ký vào học trực tiếp chương trình MBA của SFU.

  Chương trình cử nhân và thạc sỹ: đào tạo các ngành liên quan đến Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Công nghệ máy tính, Kinh tế – Thương mại, Sư phạm, Khoa học Môi trường, Khoa học sức khỏe, Truyền thong – công nghệ, mỹ thuật,…

Bình luận

  Chưa có bình luận nào tại bài viết này, hãy là người bình luận đầu tiên!

Thêm bình luận